AIA Việt Nam đồng hành cùng sức khoẻ cộng đồng, vì một tương lai phát triển bền vững

(Banker.vn) Năm 2022, AIA Việt Nam chính thức giới thiệu AIA One Billion với tham vọng lớn là thu hút một tỷ người sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn.
AIA Việt Nam đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 AIA Việt Nam và Tiki công bố hợp tác toàn diện “Đường đua bùng sức sống” - truyền cảm hứng sống khỏe tới cộng đồng

Sau hơn 2 năm triển khai AIA One Billion, AIA Việt Nam đã và đang góp sức tích cực vào mục tiêu chung của Tập đoàn AIA - Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ khi triển khai nhiều chương trình toàn diện và gặt nhiều thành tựu đáng kể.

AIA Việt Nam đồng hành cùng sức khoẻ cộng đồng, vì một tương lai phát triển bền vững

AIA Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) trao cơ hội phát triển chiến lược cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước

Bà Trần Thị Ái Liên, Phó Tổng giám đốc Nhân sự AIA Việt Nam chia sẻ, để nâng tầm chất lượng cuộc sống cho 1 tỷ người trên phạm vi toàn châu Á của Tập đoàn AIA, AIA Việt Nam chọn bước thay đổi đầu tiên từ nhân sự nội bộ.

Theo bà Trần Thị Ái Liên, “nòng cốt” có thực sự khỏe mạnh và hạnh phúc, doanh nghiệp mới có thể truyền cảm hứng đến khách hàng, cổ đông, đối tác và cộng đồng. “Toàn diện là đặc trưng trong mọi hoạt động của AIA Việt Nam khi đầu tư vào con người. Các chương trình chăm sóc phúc lợi phủ khắp 4 trụ cột: Thể lực, trí lực, nội lực và tài lực cho mọi nhân viên, bất kể vị trí nào”- bà Trần Thị Ái Liên cho hay.

Cụ thể, thông qua 4 trụ cột thể lực, trí lực, nội lực và tài lực, AIA Việt Nam quan tâm đến sức khỏe thể chất, đời sống tinh thần, tính kết nối xã hội và phúc lợi tài chính của nhân viên. Trong đó có các chương trình hội thảo, đào tạo, các hoạt động khuyến khích vận động, tăng cường thói quen sống khỏe cũng như xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp có ý nghĩa và tận dụng các chương trình phúc lợi của AIA Việt Nam để giúp nhân viên lập kế hoạch tài chính cá nhân.

Với rất nhiều hoạt động đầu tư cho nhân sự này, AIA Việt Nam tiếp tục được “Great Place to Work” vinh danh “Môi trường làm việc lý tưởng” lần thứ 6. Theo đó, mức tăng ở nhiều chỉ số nhân sự phản hồi về môi trường tích cực, đa dạng, năng động và hỗ trợ lẫn nhau, là “bảo chứng” cho những nỗ lực mới này.

Sau nhân sự, AIA Việt Nam còn dành nhiều nguồn lực đầu tư vào thế hệ trẻ tương lai. Ông Phùng Bá Khang, Phó Tổng giám đốc Marketing và Hoạch định Giá trị cam kết AIA Việt Nam ví việc hỗ trợ thanh thiếu niên giống như xây những “viên gạch” bền chặt cho cộng đồng. Bởi, đây sẽ là thế hệ dẫn dắt các phong trào sống khỏe, sống hạnh phúc, tạo nên một tương lai bền vững hơn cho quốc gia.

Đáng chú ý, năm 2023, AIA Việt Nam bắt đầu triển khai chương trình “Trường học lành mạnh nhất” nhằm cung cấp 4 nhóm kiến thức sức khỏe cho học sinh lớp từ lớp 1 đến lớp 12, cũng như cung cấp tài nguyên giảng dạy cho giáo viên trên toàn quốc. Cùng với đó là cuộc thi giữa 750 trường ở Việt Nam lẫn thế giới, cùng chia sẻ các sáng kiến giúp trường học hạnh phúc hơn.

Năm 2024, AIA Việt Nam tiếp tục mở rộng đầu tư vào các bạn sinh viên thông qua hợp tác chiến lược đầu tiên với Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH). Mục tiêu của AIA là trao cơ hội phát triển chiến lược cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng tiếp tục duy trì “Hành trình cuộc sống” được triển khai suốt 11 năm qua. Chương trình đã trao tặng hơn 25.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 20 triệu đồng để trang trải học phí… cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Được biết, năm 2023, AIA Việt Nam đã giới thiệu AIA Vitality như một nhắc nhở thói quen xây dựng một lối sống khỏe mạnh tới khách hàng. Đến nay, chương trình này đã giúp gần 10.000 thành viên thay đổi nhận thức cũ, tạo lập thói quen sống tích cực.

Cùng với đó, AIA Việt Nam còn kết hợp với Nhà Xuất bản Y học xây dựng ebook “Cẩm nang sống khỏe trọn vẹn” giúp khách hàng chủ động nhận diện, phòng ngừa 45 bệnh hiểm nghèo và ung thư; AIA Việt Nam hợp tác cùng Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh triển khai các chương trình đào tạo trực tiếp và chuyên sâu hơn về các bệnh lý thường gặp cùng thông tin y khoa cơ bản.

Đặc biệt với “Kích hoạt phong cách sống khỏe”, AIA Việt Nam tập trung tới các kiến thức về sức khỏe thể chất, tinh thần và chế độ dinh dưỡng để duy trì một phong cách sống khỏe và được hướng dẫn bởi các Huấn luyện viên đến từ CLB Tottenham Hotspur (Anh Quốc).

Bảo Thoa

Theo: Báo Công Thương