Agribank mở thêm 5 điểm bán vàng trong tuần này

(Banker.vn) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa có thông báo về việc mở thêm 5 điểm bán vàng miếng tại các chi nhánh, phòng giao dịch ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 11/6. Trên thị trường, giá vàng miếng được các ngân hàng bán ra duy trì ổn định 3 phiên liên tiếp.

Trong đó, tại TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 điểm bán mới và TP. Hà Nội có thêm 3 điểm bán mới. Với việc mở thêm các địa điểm bán vàng mới, Agribank hiện đã nâng tổng số điểm bán vàng miếng lên 9 địa điểm.

Agribank mở thêm 5 điểm bán vàng trong tuần này
Hình minh họa.

Được biết, các địa điểm bán vàng miếng SJC bổ sung thêm sẵn sàng cung ứng từ ngày 11/6 là số 2, Phố Vũ Trọng Khánh, Tổ dân phố 5, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông TP. Hà Nội và số 99 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Thời gian giao dịch: Từ 9h00 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h00 từ Thứ 2 đến Thứ 6 (trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định).

Các địa điểm cung ứng vàng miếng SJC trong thời gian tới (Thời gian mở bán cụ thể sẽ thông báo sau) là số 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh có địa chỉ tại Tòa nhà V5 Sunrise City South, số 23 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7 và số 135A Phan Đăng Lưu, Phường 02, Quận Phú Nhuận.

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể mua vàng miếng tại các địa chỉ cũ của Agribank là Trụ sở Agribank Chi nhánh Sở Giao dịch: số 2 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình và số 77 phố Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh có địa chỉ là số 2 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận Nhất và số 28-30-32 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận Nhất.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý, nhà băng này sẽ giới hạn mỗi khách hàng được giao dịch tối đa khoảng 2 - 3 lượng vàng miếng để đảm bảo tất cả những người xếp hàng đều mua được.

Về diễn biến giá vàng tại thị trường trong nước, trong phiên giao dịch ngày hôm nay (6/10), giá vàng được 4 ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước và Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (Công ty SJC) niêm yết giữ nguyên so với cuối tuần trước đó, bán ra ở mức 76,98 triệu đồnng mỗi lượng, cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với mức giá bán ra từ Ngân hàng Nhà nước là 75,98 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá được Ngân hàng Nhà nước duy trì ổn định trong 3 phiên liên tiếp trong những ngày gần đây.

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, NHNN cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.

Bên cạnh đó, việc thanh tra cũng để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở 2 địa bàn TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng vừa có công văn gửi các Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công thương về việc triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về quản lý thị trường ngoại hối và vàng.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các bộ ngành thực hiện các biện pháp xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ về ngoại hối và vàng. Đặc biệt là các hoạt động về thu đổi ngoại tệ; nhận và chi trả ngoại tệ; chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài và thanh toán chuyển tiền cho các giao dịch vãng lai không đúng quy định; các hoạt động mua, bán vàng miếng của các cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.

Agribank đã sẵn sàng bán vàng trực tiếp đến người dân từ ngày 3/6

Sau BIDV, Agribank là ‘ông lớn’ thứ hai tuyên bố sẽ bán vàng trực tiếp đến người dân và không bán vì mục tiêu lợi ...

Giá vàng hôm nay 9/6/2024: Lao dốc thê thảm trong tuần vừa qua

Giá vàng giảm mạnh trong tuần vừa qua trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước quyết liệt bình ổn giá vàng. Cả vàng miếng SJC ...

Thu Thảo

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán