6 loại rau củ nên ăn để tăng cường miễn dịch vào mùa lạnh

(Banker.vn) Bổ sung những loại rau củ này vào chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa lạnh.
Hệ thống siêu thị Co.opmart nói không với rau củ VietGAP “dỏm” Tổng hợp các loại rau củ giúp hạ mỡ máu và bảo vệ tim mạch

Mùa đông nhiệt độ không ổn định và điều kiện thời tiết khó lường, có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của chúng ta.

Sự thay đổi này gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe khác nhau, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn và người già, gây cảm lạnh, sốt, đau họng và ho.

Để tránh khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết
Để tránh các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết

Dưới đây là 6 loại rau củ bạn nên tiêu thụ nhiều hơn vào mùa đông để có khả năng miễn dịch tốt nhất.

Rau chân vịt (Cải bó xôi)

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch của mình trong mùa đông, hãy bổ sung rau lá xanh đặc biệt là rau chân vịt thường xuyên như một thành phần trong chế độ ăn uống của bạn.

Bởi rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể. Điều này có nghĩa là nó rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, củng cố xương và tăng lượng huyết sắc tố của bạn.

Rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể
Rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm tăng cường miễn dịch phổ biến, có thể ăn sống và nấu chín. Chúng chứa các yếu tố giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, bao gồm Vitamin A, B, B2, B3, C, K và beta-carotene.

Thêm vào đó, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để tiêu thụ trong mùa đông.

Ớt chuông

Ớt chuông là một loại rau với các loại màu xanh, vàng và đỏ. Nó là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất vì nó chứa chất chống oxy hóa, cùng với Vitamin C và đặc tính chống viêm. Đây là loại rau có lượng calo thấp nên có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa đông.

Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Vì vậy, bạn có thể kết hợp bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình bằng cách thêm nó vào món salad, súp hoặc hấp...

Bông cải chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Củ cải đường

Loại rau có hàm lượng sắt cao và sự hiện diện của vitamin A, B6 và C. Ăn củ cải đường đặc biệt có lợi trong mùa đông vì nó không chỉ hỗ trợ giải độc gan mà còn tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Nó rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, tất cả đều làm cho nó trở thành một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch tuyệt vời.

Củ cải

Củ cải trắng rất giàu kali, natri, vitamin C và magiê. Nó có hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, giúp bạn giữ nước trong mùa đông.

Các chất dinh dưỡng trong củ cải có thể hỗ trợ chống lại các bệnh như cúm, tạo ra một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác cho chế độ ăn uống của bạn.

Vì vậy, bổ sung các loại rau củ tăng cường miễn dịch vào chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông là một lựa chọn sáng suốt.

Diệu Linh

Theo: Báo Công Thương