4 tháng: Xuất khẩu thịt ếch đông lạnh tăng 220,4% về lượng

(Banker.vn) 4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thịt ếch đông lạnh cũng tăng 220,4% về lượng và tăng 179,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023.
2 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt giảm 10,7% Vùng an toàn dịch bệnh sẽ giúp Việt Nam xuất khẩu thịt đi nhiều quốc gia với giá cao

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, tháng 4/2024, xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt đạt gần 1,87 nghìn tấn, trị giá 7,8 triệu USD, tăng 24,9% về lượng, nhưng giảm 9,1% về trị giá so với tháng 4/2023.

4 tháng: Xuất khẩu thịt ếch đông lạnh tăng 220,4% về lượng
4 tháng: Xuất khẩu thịt ếch đông lạnh tăng 220,4% về sản lượng

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu được 7,21 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 31,5 triệu USD, tăng 29,6% về lượng và tăng 18,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023. Thịt và các sản phẩm thịt của Việt Nam chủ yếu được xuất khẩu sang các thị trường Hồng Kông (Trung Quốc), Bỉ, Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ... Trong đó, xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông vẫn là nhiều nhất, với 902 tấn, trị giá 4,19 triệu USD, tăng 49,3% về lượng và tăng 10,3% về trị giá so với tháng 4/2023.

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông 3,45 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 19,86 triệu USD, tăng 41,5% về lượng và tăng 25,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023. Thịt và các sản phẩm thịt của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông chủ yếu là thịt heo sữa nguyên con đông lạnh, thịt lợn nguyên con đông lạnh...

Thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam xuất khẩu chủ yếu trong 4 tháng đầu năm 2024 gồm các chủng loại như: Thịt heo tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh; Thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; Thịt ếch đông lạnh...

Trong đó, thịt heo tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh được xuất khẩu nhiều nhất với 3,23 nghìn tấn, trị giá 19,2 triệu USD, tăng 20,1% về lượng và tăng 17,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023. Thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh được xuất khẩu sang các thị trường Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Campuchia và Lào.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thịt ếch đông lạnh cũng tăng mạnh, với 2,13 nghìn tấn, trị giá 7,22 triệu USD, tăng 220,4% về lượng và tăng 179,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023 và được xuất khẩu chủ yếu sang các thị trường như: Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ…

Trong khi đó, xuất khẩu thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm (chủ yếu là chân gà đông lạnh) sụt giảm so với cùng kỳ năm 2023. Mặt hàng này được xuất khẩu chủ yếu sang các thị trường: Hồng Kông, Trung Quốc, Papua New Guinea …

Nguyễn Hạnh

Theo: Báo Công Thương
    Bài cùng chuyên mục