Với sự đồng hành của Hiệp hội Ngân hàng, các tổ chức hội viên đã có sự mở rộng và lớn mạnh cả về quy mô và năng lực hoạt động

(Banker.vn) Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH Việt Nam) đã làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, trong đó có VietinBank; là cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan Nhà nước; nhằm ổn định và phát triển lành mạnh, hiệu quả, an toàn hệ thống các TCTD Việt Nam, góp phần thực thi chính sách tiền tệ, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
ong-le-thanh-tung-vietinbank.jpg
Ông Lê Thanh Tùng, Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

Với sự đồng hành của HHNH Việt Nam, các tổ chức hội viên đã có sự mở rộng và lớn mạnh cả về quy mô và năng lực hoạt động, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và hệ thống ngân hàng Việt Nam nói riêng. Làm tốt vai trò cầu nối, HHNH Việt Nam đã thông tin kịp thời chủ trương chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và của ngành Ngân hàng đến các hội viên, tổ chức các diễn đàn trao đổi giữa các tổ chức hội viên và cơ quan quản lý nhà nước.

Bên cạnh đó, HHNH Việt Nam đã tạo dựng được môi trường cho các tổ chức hội viên chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết lẫn nhau thông qua các tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo từng lĩnh vực nghiệp vụ. Đặc biệt, Hiệp hội đã tập hợp, động viên các tổ chức hội viên hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh.

Thời gian qua, ngành Ngân hàng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do những biến động của kinh tế thế giới và trong nước. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, nhiệm vụ của ngành, Hiệp hội đã tích cực tổ chức triển khai các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác đề ra một cách khá toàn diện; đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành trên tất cả các mặt công tác. Hiệp hội đã tham gia đóng góp xây dựng cơ chế chính sách, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng; đặc biệt, tăng cường và phát huy vai trò cầu nối giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quan lí nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên.

gettyimages-1145631842-1536x801.jpg
Với sự đồng hành của HHNH Việt Nam, các tổ chức hội viên đã có sự mở rộng và lớn mạnh cả về quy mô và năng lực hoạt động, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và hệ thống ngân hàng Việt Nam nói riêng

Tích cực triển khai đồng bộ công tác truyền thông; định hướng dư luận về các vấn đề mới, nóng để hỗ trợ các hội viên; định hướng các hội viên các chủ điểm, chủ đề mới, được công chúng quan tâm, đặc biệt là các chính sách mới để góp phần hỗ trợ điều hành chính sách, xây dựng thói quen tài chính tốt cho cộng đồng, củng cố và duy trì niềm tin công chúng với hệ thống ngân hàng và nền kinh tế.

Thời gian tới, VietinBank kỳ vọng Hiệp hội sẽ tiếp tục khẳng định vị thế và phát huy hơn nữa vai trò cầu nối; tổng hợp kịp thời các vướng mắc, ý kiến tham gia góp ý, phản biện của tổ chức hội viên để đề xuất, kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách về thông lệ và hoạt động ngân hàng; kịp thời có các giải pháp cụ thể để tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động của các tổ chức hội viên.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, thiết thực cho các tổ chức hội viên, góp phần hỗ trợ hội viên hoạt động an toàn, hiệu quả. Làm tốt công tác đào tạo và công tác truyền thông. Tiếp tục nghiên cứu xu hướng truyền thông hiện đại, kinh nghiệm của ngân hàng trung ương/hiệp hội ngân hàng các nước trên thế giới; khảo sát, đánh giá truyền thông theo nhóm công chúng; nội dung, hình thức truyền thông gắn với mục tiêu truyền thông trong từng thời kỳ nhằm hỗ trợ hoạt động truyền thông của ngành Ngân hàng, trong đó có VietinBank đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ông Lê Thanh Tùng, Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ